Có bao nhiêu loại bao jumbo ?

Bao jumbo hay còn gọi là big bag, bulk bag hay FIBC là loại bao bì kích thước lớn được làm từ PP dệt (Poly Propylen), được sử dụng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa ở tải trọng lớn từ 300kg – 2500kg.

Bao jumbo có rất nhiều chủng loại, quy cách khác nhau để đáp ứng cho mỗi nhu cầu sử dụng của Khách Hàng riêng biệt. Vì thế, các câu hỏi thường được Khách Hàng đặt ra là có bao nhiêu loại bao jumbo ? loại bao jumbo nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình ?

Thông thường Khách Hàng được biết đến một số loại bao jumbo liên quan đến nhu cầu sử dụng của mình như bao jumbo nạp xả, bao jumbo xả đáy, bao jumbo chống phình, bao jumbo chống ẩm, jumbo bag đóng cont, big bag 1 tấn, big bag 500kg…

Tuy nhiên về mặt kỹ thuật sản xuất bao jumbo, Nhà cung cấp bao bì Louispack xin được chia sẻ về đặc tính cấu tạo có những cách phân loại bao jumbo sau:

  1. Dựa trên kết cấu thân bao jumbo:
  • Bao jumbo tròn: với thân bao được dệt dạng ống tròn đường kính từ 80cm – 120cm, đặc điểm nhận diện đó là vải thân bao sẽ liền mạch không có đường may ráp thân. Kiểu bao này thường được thiết kế kèm quai choàng đáy. Tạo nên một giải pháp bao jumbo chịu lực lớn bởi hệ thống đai và vải thân liền mạch nên hạn chế khả năng bục rách đường may. Bao jumbo tròn là loại bao jumbo ưa chuộng tại các Doanh Nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc.
Bao jumbo tròn quai choàng đáy là giải pháp chứa đựng an toàn đối với các sản phẩm có khối lượng nặng

Bao jumbo tròn quai choàng đáy là giải pháp chứa đựng an toàn đối với các sản phẩm có khối lượng nặng

  • Bao jumbo vuông: đây là kiểu bao jumbo giá rẻ hơn, thông dụng hơn bởi tải trọng chứa đựng phù hợp với nhu cầu của số đông Khách Hàng. Thân bao sẽ có 4 đường chỉ may để ráp 4 cạnh bao tạo thành kết cấu hình vuông. Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo Louispack tại 4 đường may này sẽ được may kèm quai nâng chạy dọc 2.3 thân bao để tạo thành kiểu quai elip chắc chắn.
Bao jumbo vuông là loại bao jumbo giá tốt được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

Bao jumbo vuông là loại bao jumbo giá tốt được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường

  • Bao jumbo vách ngăn chống phình: Đây là loại bao jumbo cao cấp với thiết kế tương đối phức tạp bởi hệ thống vách ngăn bên trong thân bao giúp cho bao được vuông vắn gần như giữ nguyên kích thước sau khi đóng hàng. Điểm nhận diện đó là mỗi mặt thân bao sẽ có đường may để chia bề mặt thân bao thành 3 phần bằng nhau. Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo, các đường may vách ngăn sẽ được may kèm chỉ chống xì để chống rạn thân bao hoặc chống xì sản phẩm dạng bột tại vị trí đường may. Đây là kiểu thiết kế bao.
Bao jumbo chống phình là loại bao jumbo cao cấp thường dùng cho sản phẩm dạng hạt, bột

Bao jumbo chống phình là loại bao jumbo cao cấp thường dùng cho sản phẩm dạng hạt, bột

  1. Dựa vào kết cấu miệng và đáy bao jumbo.

Trên đây là những loại bao jumbo cơ bản mà nhà sản xuất bao jumbo Louispack thường xuyên cung cấp cho Khách Hàng trong và ngoài nước. Tuy nhiên để lựa chọn chính xác nhất chủng loại bao jumbo phù hợp với sản phẩm và phương thức đóng hàng, phương tiện vận chuyển của mình, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ Công Ty Cổ Phần Bao Bì Louis để được tư vấn thiết kế và đóng thử sản phẩm hoàn toàn miễn phí.