Lựa chọn bao big bag 500kg, bao jumbo 1 tấn hay jumbo bag 2 tấn ???

Lựa chọn bao big bag 500kg, bao jumbo 1 tấn hay jumbo bag 2 tấn ???

Bao jumbo hay còn gọi là big bag, jumbo bag, bulk bag hoặc FIBC. Là loại bao bì kích thước lớn chuyên dụng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa ở tải trọng thông thường từ 500kg – 2 tấn.

Đối với những Khách Hàng lần đầu sử dụng bao jumbo để đựng hàng hóa của mình, chắc chắn sẽ lúng túng không biết rằng nên chọn bao jumbo đựng bao nhiêu kg cho sản phẩm. Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp bao jumbo nhiều năm, Công Ty Bao Bì Louis xin đưa ra vài yếu tố để Quý Khách Hàng có thể lựa chọn mẫu bao jumbo tối ưu cho nhu cầu của mình.

1. Mục đích chứa đựng sản phẩm trong bao jumbo là gì ?

Bao jumbo được sử dụng để đựng hàng hóa với 2 mục đích chính đó là lưu kho hàng hóavận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện vận chuyển như container, xe tải, xe thớt

 • Trong trường hợp bao jumbo lưu kho việc xác định bao 500kg , bao 1 tấn hay những tải trọng khác cần thỏa 2 tiêu chí đó là: kích thước bao jumbo phù hợp với việc xếp dỡ trong khothuận tiện cho việc kiểm soát số lượng hàng hóa.
 • Đối với bao jumbo xuất khẩu hoặc bao jumbo cần vận chuyển nội địa, kích thước bao jumbo phải phù hợp với phương tiện vận chuyển, bao gồm kích thước container và kích thước thùng xe tải. Vì vậy, bao jumbo đựng bao nhiêu kg trong tình huống này sẽ bị khống chế bởi yếu tố trên.
Việc chọn đúng tải trọng bao jumbo cho hàng hóa sẽ giúp sử dụng hiệu quả bao và thuận tiện trong chứa đựng và vận chuyển

Việc chọn đúng tải trọng bao jumbo cho hàng hóa sẽ giúp sử dụng hiệu quả bao và thuận tiện trong chứa đựng và vận chuyển

2. Bao jumbo đựng gì ?

Kích thước bao jumbo và tính chất của sản phẩm sẽ quyết định bao jumbo đựng bao nhiêu kg. Trong đó, tỷ trọng riêng, hình dạng của sản phẩm, mức độ xếp lớp sẽ quyết định tải trọng hàng hóa trong bao jumbo.

 • Mỗi sản phẩm sẽ có tỷ trọng riêng khác nhau, vd: Bột đá và bột mì sẽ có độ nặng nhẹ khác nhau. Từ đó, một kích thước bao jumbo 1000kg cho sản phẩm này được  nhưng đựng sản phẩm khác chỉ được 500kg.
 • Hình dạng sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến mật độ, sự xếp lớp sản phẩm trong bao từ đó bao jumbo đựng bao nhiêu kg sẽ do yếu tố này chi phối. Vd: cùng kích thước bao jumbo 90cm x 90cm x 120 cm phù hợp để đóng container nhưng khi bao đựng gạo sẽ được 1 tấn, đựng nhựa băm chỉ được 500kg.
 • Độ ẩm của sản phẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến tải trọng bao jumbo, sản phẩm có chứa nước, càng ẩm thì sẽ càng nặng.
Một kích thước bao jumbo khi đựng một loại sản phẩm sẽ có tải trọng nhất định do tính chất sản phẩm chứa đựng

Một kích thước bao jumbo khi đựng một loại sản phẩm sẽ có tải trọng nhất định do tính chất sản phẩm chứa đựng

3. Kích thước của thiết bị vận hành bao jumbo

Việc sử dụng bao jumbo bao nhiêu kg cho sản phẩm của mình sẽ quyết định một kích thước bao nhất định. Tuy nhiên kích thước bao trên cần phải phù hợp với các thiết bị vận hành như kích thước càng xe nâng, diện tích giàn đóng – xả hàng, kích thước băng tải, tải trọng giới hạn của cân đóng bao, kích thước pallet…

Kích thước thiết bị vận hành bao jumbo

Kích thước bao jumbo cần phù hợp với các thiết bị vận hành bao jumbo

4. Một số tải trọng của bao jumbo cho các sản phẩm phổ biến

Là nhà cung cấp bao jumbo phục vụ đa ngành nghề, Louispack xin gửi đến Quý Khách Hàng một số tải trọng bao jumbo tham khảo cho các ngành nghề sau:

 • Bao jumbo đựng gạo 1 tấn, đựng lúa lưu kho 800kg.
 • Big bag đựng cà phê xuất khẩu 1 tấn, big bag đựng cà phê lưu kho 1,5 tấn – 2 tấn.
 • Bao jumbo đựng bột mì (tinh bột sắn) xuất khẩu 650kg, 850kg.
 • Jumbo bag đựng khoáng sản 1 tấn.
 • Bao jumbo đựng thức ăn gia súc 800kg – 1200kg.
 • Bao jumbo đựng tiêu xuất khẩu 500kg, 650kg.
 • Bao jumbo đựng hạt nhựa 500kg, 700kg, 1 tấn.
 • Bao 1 tấn và 1,5 tấn là tải trọng chủ yếu cho bao jumbo đựng xi măngbột oxit sắt, bột nhôm.
 • Các sản phẩm nhẹ như nhựa băm, phôi nhựa đựng trong bao jumbo 500kg – 700kg.

Ngoài ra đối với các sản phẩm khác, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ nhà sản xuất bao jumbo Louispack để được tư vấn và thiết kế mẫu bao với tải trọng và kích thước phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.