Bao jumbo (Big bag, FIBC, Bulk bag) được làm từ nhựa PP (Polypropylene) dệt có mức độ chịu lực cao. Bao jumbo thường được sử dụng để đựng các loại thực phẩm như lúa gạo, tiêu, cafe, bột mì, bột sữa, đường …với tải trọng từ 500kg – 1500kg.
Bao jumbo đựng thực phẩm với 2 mục đích chính là:
Có nhiều quy cách bao jumbo được sử dụng để đựng thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp bao jumbo nhiều năm, Louispack xin được giới thiệu Top 3 loại bao jumbo được sử dụng nhiều nhất để đựng thực phẩm.
1. Bao Jumbo vuông, ống nạp đáy xả:
Bao Jumbo vuông, ống nạp đáy xả thường được sử dụng cho những loại thực phẩm dạng bột mịn, dạng hạt, thỏi.
2. Bao Jumbo chống phình
Có chất liệu và thiết kế miệng, đáy, quai tương tự như bao jumbo ống nạp đáy xả. Tuy nhiên bao jumbo vách ngăn chống phình được may bên trong bao các vách kết nối các góc của bao, giữ cho bao sau khi đóng hàng, thân bao không bị phình ra. Vì thế bao jumbo vách ngăn chống phình tuyệt đối không thể sử dụng túi lồng (liner).
Khi sử dụng bao jumbo vách ngăn chống phình để đựng sản phẩm dạng bột, cần chống ẩm, chống xì. Nhà sản xuất bao jumbo sẽ sử dụng vải có tráng và các đường may sẽ được may kèm chỉ chống xì để gia cố và che đi các vết kim.
Bao jumbo vách ngăn chống phình có ưu điểm là bao không bị phình nhi ều so với kích thước chưa đóng hàng, giúp thuận tiên cho đóng hàng vào container. Ngoài ra sự cân đối giúp bao đứng vững khi chồng các bao lên, hạn chế rủi ro đổ ngã bao.
3. Bao Jumbo vuông nắp trùm
Bao jumbo vuông nắp trùm có thiết kế thân bao như một trong hai loại bao trên. Tuy nhiên miệng bao jumbo được may một ống cao từ 50 – 70cm có chu vi bằng với thân bao gọi là nắp trùm. Trên thân nắp trùm cũng được may đính 1 dây cột để cột túm sau khi đóng hàng.
Bao jumbo miệng ống nạp thường sẽ đi kèm đáy xả. Tuy nhiên đối với bao jumbo nắp trùm rất nhiều trường hợp không sử dụng đáy xả (đáy đóng).
Bao jumbo nắp trùm được sử dụng để đựng các sản phẩm dạng hạt, thỏi hoặc đựng các túi, bao nhỏ khác. Bao jumbo nắp trùm thường được sử dụng đối với các Khách chưa có hệ thống đóng hàng tiêu chuẩn, nắp trùm mở to giúp các thao tác đóng hàng thủ công, bán tự động được thực hiện dễ dàng.
Quý Khách hàng lựa chọn bất cứ loại nào thì bao jumbo đựng thực phẩm được sản xuất bởi nhà cung cấp bao jumbo Louispack phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:
Đảm bảo hệ số an toàn theo ISO 21898 của Châu Âu:
Ngoài ra, với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000. Bao jumbo đựng thực phẩm được sản xuất bởi Công Ty Bao Bì Louis luôn đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam cũng như các yêu cầu khác từ nước ngoài như Mỹ, EU, Nhật Bản…