Top 3 loại bao jumbo được sử dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm

Bao jumbo (Big bag, FIBC, Bulk bag) được làm từ nhựa PP (Polypropylene) dệt có mức độ chịu lực cao. Bao jumbo thường được sử dụng để đựng các loại thực phẩm như lúa gạo, tiêu, cafe, bột mì, bột sữa, đường …với tải trọng từ 500kg – 1500kg.

Bao jumbo đựng thực phẩm với 2 mục đích chính là:

 • Chứa đựng hàng hóa lưu kho phục vụ chế biến và luân chuyển nội địa.
 • Chứa đựng hàng hóa xuất khẩu.

Có nhiều quy cách bao jumbo được sử dụng để đựng thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp bao jumbo nhiều năm, Louispack xin được giới thiệu Top 3 loại bao jumbo được sử dụng nhiều nhất để đựng thực phẩm.

Bao jumbo thường dùng để đựng các loại thực phẩm như bột mì, tiêu, cà phê

Bao jumbo thường dùng để đựng các loại thực phẩm như bột mì, tiêu, cà phê

1. Bao Jumbo vuông, ống nạp đáy xả:

Bao Jumbo vuông, ống nạp đáy xả thường được sử dụng cho những loại thực phẩm dạng bột mịn, dạng hạt, thỏi.

 • Chất liệu: Bao Jumbo đựng thực phẩm thường có thân vuông với định lượng vải thân từ 150 – 180 gr/m2 tùy theo tải trọng chứa đựng của bao, thường có màu beige hoặc trắng. Đối với sản phẩm dạng bột mịn vải thân sẽ được tráng thêm 1 lớp keo PP và may thêm chỉ chống xì hoặc không tráng nhưng lồng túi PE ( liner).
 • Kích thước: tùy theo yêu cầu của khách hàng và tính chất của thực phẩm chứa đựng bên trong. Tuy nhiên kích thước phổ biến là 90 x 90 x 120 cm.
 • Quy cách miệng và đáy bao: bao được thiết kế miệng ống nạp, miệng bao sẽ được may 1 ống tròn có đường kính từ 45 – 60 cm, dài 50cm – 70cm. Đáy bao cũng được may 1 ống tương tự như ống nạp nhưng thường có đường kính nhỏ hơn gọi là ống xả. Trên thân ống nạp và ống xả đều được đính kèm 1 dây cột để có thể cột túm sau khi đóng/ xả hàng. Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo Louispack, đáy xả luôn được gia cố xả cánh sen để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, với các sản phẩm thực phẩm cao cấp cần bảo quản tốt, miệng và đáy bao sẽ được may thêm tấm đậy.
 • Bao jumbo luôn được may kèm 4 quai nâng để phục vụ đóng hàng và vận chuyển bao. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của Khách Hàng bao có thể được may thêm 2 đai ngang để cẩu.
 • Bao Jumbo có thể được in flexo 1 – 4 màu ở 1- 2 mặt bao. Ngoài ra bao có thể may túi tài liệu A4 hoặc A5 theo yêu cầu.

 • Bao jumbo ống nạp đáy xả là loại bao được sử dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm. Kiểu dáng bao jumbo này giúp tạo môi trường đóng – xả hàng khép kín, bảo quản tốt cho sản phẩm và tính tự động hóa cao.

2. Bao Jumbo chống phình

Có chất liệu và thiết kế miệng, đáy, quai tương tự như bao jumbo ống nạp đáy xả. Tuy nhiên bao jumbo vách ngăn chống phình được may bên trong bao các vách kết nối các góc của bao, giữ cho bao sau khi đóng hàng, thân bao không bị phình ra. Vì thế bao jumbo vách ngăn chống phình tuyệt đối không thể sử dụng túi lồng (liner).

Khi sử dụng bao jumbo vách ngăn chống phình để đựng sản phẩm dạng bột, cần chống ẩm, chống xì. Nhà sản xuất bao jumbo sẽ sử dụng vải có tráng và các đường may sẽ được may kèm chỉ chống xì để gia cố và che đi các vết kim.

Bao jumbo vách ngăn chống phì có thiết kế kỹ thuật cao giúp bao vuông vắn, đứng vững sau khi đóng hàng

Bao jumbo vách ngăn chống phình có thiết kế kỹ thuật cao giúp bao vuông vắn, đứng vững sau khi đóng hàng

Bao jumbo vách ngăn chống phình có ưu điểm là bao không bị phình nhi ều so với kích thước chưa đóng hàng, giúp thuận tiên cho đóng hàng vào container. Ngoài ra sự cân đối giúp bao đứng vững khi chồng các bao lên, hạn chế rủi ro đổ ngã bao.

3. Bao Jumbo vuông nắp trùm

Bao jumbo vuông nắp trùm có thiết kế thân bao như một trong hai loại bao trên. Tuy nhiên miệng bao jumbo được may một ống cao từ 50 – 70cm có chu vi bằng với thân bao gọi là nắp trùm. Trên thân nắp trùm cũng được may đính 1 dây cột để cột túm sau khi đóng hàng.

Bao jumbo miệng ống nạp thường sẽ đi kèm đáy xả. Tuy nhiên đối với bao jumbo nắp trùm rất nhiều trường hợp không sử dụng đáy xả (đáy đóng).

Bao jumbo nắp trùm được sử dụng để đựng các sản phẩm dạng hạt, thỏi hoặc đựng các túi, bao nhỏ khác. Bao jumbo nắp trùm thường được sử dụng đối với các Khách chưa có hệ thống đóng hàng tiêu chuẩn, nắp trùm mở to giúp các thao tác đóng hàng thủ công, bán tự động được thực hiện dễ dàng.

Bao jumbo nắp trùm là giải pháp hiệu quả cho phương thức đóng hàng bán tự động

Bao jumbo nắp trùm là giải pháp hiệu quả cho phương thức đóng hàng bán tự động

Quý Khách hàng lựa chọn bất cứ loại nào thì bao jumbo đựng thực phẩm được sản xuất bởi nhà cung cấp bao jumbo Louispack phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

Đảm bảo hệ số an toàn theo ISO 21898 của Châu Âu:

 • Hệ số an toàn 5:1 đối với bao sử dụng 1 chu kì .
 • Hệ số an toàn 6:1 đối với bao tái sử dụng nhiều lần.
 • Chống tia cực tím UV Protection lên đến 1600 giờ.

Ngoài ra, với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000. Bao jumbo đựng thực phẩm được sản xuất bởi Công Ty Bao Bì Louis luôn đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm của Bộ Y Tế Việt Nam cũng như các yêu cầu khác từ nước ngoài như Mỹ, EU, Nhật Bản…