Giải pháp Bao Jumbo đóng container

Bao bì jumbo (hay còn gọi là big bag, bao big bag, bulk bag, FIBC) là sản phẩm bao bì chứa đựng linh hoạt hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn – 2 tấn.

Bao bì jumbo được sử dụng với nhiều mục đích như đựng hàng hóa lưu kho, luân chuyển hàng hóa giữa các nhà máy hoặc bao jumbo đựng hàng xuất khẩu.

Theo kinh nghiệm cung cấp bao jumbo tại Việt Nam, tỷ lệ Khách Hàng sử dụng bao jumbo để đựng các loại nông sản, khoáng sản xuất khẩu là rất lớn. Trong đó, bao jumbo đóng container xuất khẩugiải pháp bao bì thường xuyên được Khách Hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn giải pháp bao jumbo đóng container phù hợp cần lưu ý những điểm sau:

1.Kích thước container và kích thước bao

Nếu như đối với bao jumbo lưu kho thì việc tăng giảm kích thước bao jumbo để đạt được tải trọng hàng hóa như mong muốn là điều dễ dàng. Tuy nhiên đối với bao jumbo đóng container thì tải trọng của bao jumbo sẽ bị giới hạn bởi kích thước bao phù hợp cho container.

Kích thước bao jumbo cần phải vừa vặn với kích thước lọt lòng của container để đảm bảo việc đóng và dỡ bao jumbo ra vào container dễ dàng và sử dụng hết thể tích container.

Vd: Đối với bao jumbo đựng cà phê hạt lưu kho (bao jumbo vách ngăn chống phình), Quý Khách Hàng có thể đóng bao jumbo 1 tấn với kích thước 105 x 105 x 110cm. Một số trường hợp nếu muốn, Khách Hàng có thể tăng kích thước bao jumbo thành 120 x 120 x 125cm để đựng được 1500kg cà phê.

Tuy nhiên, khi đóng container Khách Hàng chỉ có thể sử dụng bao jumbo 1 tấn vì khi xếp 2 bao jumbo 1,5 tấn cạnh nhau hoặc chồng lên đều không cho vào container được. Kích thước bao jumbo khi xếp 2 hàng và 2 lớp phải nằm trong phạm vi giới hạn của 2 chiều ngang và cao lọt lòng của container là 2,35m x 2,395m.

Bao jumbo vách ngăn chống phình có kích thước lý tưởng để đóng container là 105 x 105 x 110cm

Bao jumbo vách ngăn chống phình có kích thước lý tưởng để đóng container là 105 x 105 x 110cm

Vì thế, đầu tiên cần phải nắm rõ kích thước container mà quý Khách Hàng sử dụng. Hoặc liên hệ nhà sản xuất bao jumbo để được cung cấp kích thước container và kích thước bao jumbo phù hợp.

2.Số lớp bao jumbo khi đóng cont

Hầu hết bao jumbo đựng hàng hóa khi đóng container vận chuyển đều được xếp 2 hàng bên trong cont. Tuy nhiên số lớp bao jumbo xếp chồng lên nhau sẽ phụ thuộc vào chiều cao bao jumbo sau khi đóng hàng.

Thông thường đối với các sản phẩm có tỷ trọng riêng nặng như bao jumbo đựng gạo, bao jumbo đựng khoáng sản, bao jumbo đựng cà phê…Khi đóng container bao jumbo sẽ được xếp 2 lớp trên pallet. Trường hợp này chiều cao bao jumbo thường là 105cm hoặc 110cm.

Một số trường hợp đối với các sản phẩm nhẹ như bao jumbo đựng thức ăn gia súc, bao jumbo đựng hạt nhựa… Khách hàng thường chọn giải pháp bao jumbo cao 180cm – 220cm. Trường hợp này bao jumbo chỉ xếp vào container với 1 lớp mà thôi.

3.Chênh lệch kích thước bao jumbo sau khi đóng hàng

Khi tính toán kích thước bao jumbo đựng hàng hóa đóng container cần đặc biệt lưu ý về chênh lệch kích thước bao trước và sau khi đóng hàng.

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo Louispack:

  • Đối với bao jumbo vách ngăn chống phình, sau khi đóng hàng mỗi cạnh bao sẽ phình thêm 5cm. Tức đối với bao jumbo kích thước rộng 105cm, sau khi đóng hàng chiều rộng sẽ thành 115cm.
  • Đối với bao jumbo thông thường, sau khi đóng hàng mỗi cạnh bao sẽ phình thêm 10cm. Tức đối với bao jumbo rộng 90cm, sau khi đóng hàng chiều rộng sẽ thành 110cm.
Sự khác biệt sau khi đóng hàng của bao jumbo vách ngăn chống phình và bao jumbo thông thường

Sự khác biệt sau khi đóng hàng của bao jumbo vách ngăn chống phình và bao jumbo thông thường

Riêng đối với chiều cao của bao jumbo, thường sau khi đóng hàng, vận chuyển, xếp lớp… Chiều cao thực tế của bao jumbo sau khi đóng hàng sẽ giảm xuống từ 5 – 20cm.

Việc nắm rõ sự chênh lệch sau khi đóng hàng của các loại bao jumbo giúp hạn chế rủi ro cho việc đóng hàng vào container. Bao gồm các vấn đề như kít cont dẫn đến phải chèn ép bao cho vào cont rủi ro rách bao jumbo rất lớn, tiến độ đóng hàng rất chậm và khi lấy bao ra khỏi container cũng rất khó khăn. Hoặc khoảng trống giữa các bao jumbo đựng hàng trong container quá lớn, sẽ xảy ra tình trạng nghiêng ngã bao trong quá trình vận chuyển, điều này khiến việc lấy bao jumbo ra khỏi container sẽ rất khó khăn.

Chiều cao thực tế của bao jumbo sau khi đóng hàng sẽ giảm xuống từ 5 – 20cm

Chiều cao thực tế của bao jumbo sau khi đóng hàng sẽ giảm xuống từ 5 – 20cm

4.Một số kích thước bao jumbo đóng container hiệu quả

Với kinh nghiệm tư vấn thiết kế và cung cấp bao jumbo của nhà sản xuất bao jumbo Louispack, có một số kích thước bao jumbo phù hợp nhất để đóng container sau:

  • Bao jumbo vách ngăn chống phình: kích thước ngang 105cm là phù hợp nhất. Chiều cao 110cm là phù hợp nhất đối với trường hợp đóng 2 bao jumbo chồng lên nhau trên 1 pallet. Chiều cao 220cm là phù hợp đối với cách đóng mỗi hàng 1 bao jumbo trên 1 pallet.
  • Bao jumbo vuông thông thường: kích thước ngang 90cm là phù hợp nhất. Chiều cao 120cm là kích thước thuận tiện nhất để đóng 2 bao jumbo chồng lên nhau trên 1 pallet vào cont. Nếu đóng 1 lớp không chồng 2 bao thì kích thước bao jumbo cao 1,8m là phù hợp nhất, vì bao jumbo không vách ngăn nếu cao quá sẽ dễ bị gãy ngã trong quá trình đóng hàng.

Quý Khách Hàng có nhu cầu sử dụng bao jumbo để đựng hàng hóa đóng container xuất khẩu, hãy liên hệ nhà sản xuất bao jumbo Louispack để được tư vấn và thiết kế mẫu bao jumbo phù hợp nhất.