Sự hình thành và phát triển của Bao Jumbo

1.Bao Jumbo là gì?

  • Bao Jumbo là một loại bao bì có kích thước lớn, dùng để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa. Bao Jumbo có thể chứa đựng từ 500-2500kg .
  • Bao Jumbo hay còn được gọi bằng những tên gọi khác như : Big bag, bulk bag,…Ngoài ra bao jumbo còn được biết đến với một tên gọi khác là FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container – Bao bì tải trọng lớn, chứa đựng linh hoạt) là tên chung được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới.

2.Sự hình thành của bao Jumbo

Bao Jumbo được ra đời từ nhiều năm về trước tính đến nay đã được gần 70 năm tại các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kì, Châu Âu, Nhật Bản…Trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1970 bao jumbo phát triển vượt bậc, bao Jumbo được dùng để vận chuyển một lượng rất lớn xi măng từ khắp các nước Châu Âu đến Trung Đông, để xây dựng các công trình lớn phục vụ cho việc mở rộng quy mô của các nước sản xuất dầu mỏ. Từ đó phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trên khắp thế giới.

Ngày ngay, bao jumbo là loại bao bì chứa đựng linh hoạt được sử dụng phổ biến

Ngày ngay, bao jumbo là loại bao bì chứa đựng linh hoạt được sử dụng phổ biến

3.Cấu tạo của bao Jumbo

Nguyên liệu chính để sản xuất bao Jumbohạt nhựa PP (Polypropylene) – loại hạt này hoàn toàn không độc tố có đầy đủ tính chất để sau khi tạo sợi, dệt thành vải PP dệt sẽ chứa đựng hàng hóa tốt với sự bền chắc, tính cơ học cao,… Ngoài ra tùy vào tính chất và tiêu chuẩn chất lượng của mỗi nhà cung cấp sẽ pha trộn thêm chất phụ gia như: Hạt màu, taical, hạt tái sinh, UV…Tỷ lệ pha trộn chất phụ gia sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm.

Công ty Louispack luôn luôn đặt uy tín và chất lượng hàng đầu, chính vì vậy tỷ lệ nguyên liệu sản xuất bao jumbo luôn trên 95% hạt nhựa PP nguyên sinh, còn lại là các chất phụ gia cần thiết để luôn đảm bảo sản phẩm bao jumbo chắc chắn và an toàn nhất trong quá trình sử dụng. Tỷ lệ pha trộn cũng góp phần quan trọng quyết định hệ số an toàn.

Hệ số an toàn :

Vì tính chất chứa đựng, vận chuyển và lưu trữ tải trọng lớn nên hệ số an toàn hết sức được coi trọng, tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt qua từng khâu, sau đó sẽ được thử nghiệm lại với một lực nén gấp 5 hoặc 6 lần tải trọng chứa đựng của bao. Đối với bao sử dụng 1 lần hệ số an toàn là 5:1 và hệ số an toàn 6:1 đối với bao sử dụng nhiều lần. Công ty Louispack luôn tuân thủ nghiêm ngặt hệ số an toàn để tạo sự yên tâm tuyệt đối cho Khách Hàng khi sử dụng bao jumbo.

Bao jumbo Louispack luôn đảm bảo hệ số an toàn 5:1 và 6:1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Bao jumbo Louispack luôn đảm bảo hệ số an toàn 5:1 và 6:1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.

4.Ứng dụng của bao Jumbo

Bao Jumbo thường được sử dụng trong sản xuất, để phục vụ tốt nhất cho việc sản xuất, lưu trữ và vận chuyển và được sử dụng rộng rãi, phục vụ đa ngành nghề của nền kinh tế như thực phẩm, nông sản, khoáng sản, xây dựng, hóa chất

  • LĨNH VỰC NÔNG SẢN: thường được sử dụng bao có thể chứa đựng tải trọng từ 500kg – 1500kg để lưu kho và xuất khẩu như: đựng gạo, cà phê, bột mì
  • LĨNH VỰC XÂY DỰNG: thường được sử dụng đựng đất cát, sỏi, ximăng luân chuyển trong công trình xây dựng với tải trọng 1 tấn và 1,5 tấn.
  • LĨNH VỰC KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN: được sử dụng để chứa tải trọng từ 1 tấn – 2,5 tấn, phổ biến như bao jumbo đựng than, bao jumbo đựng boxit, bao jumbo đựng titan
  • Ngoài ra, bao jumbo còn phục vụ sản xuất công nghiệp như : đựng hạt nhựa, bột oxit sắt, bùn thải….
Bao jumbo được ứng dụng ngày càng rộng rãi, phục vụ đa ngành nghề

Bao jumbo được ứng dụng ngày càng rộng rãi, phục vụ đa ngành nghề

Tuy nhiên trong mỗi lĩnh vực sẽ có các thiết kế bao Jumbo khác nhau để phục vụ tốt nhất và an toàn nhất. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc gì hãy đến với chúng tôi CÔNG TY BAO BÌ LOUIS – CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI BAO BÌ (Jumbo, PP, Kraft, Bao bì màng ghép phức hợp…) Công ty bao bì Louis là thương hiệu luôn luôn đặt uy tín
và chất lượng lên hàng đầu.