Quy trình sản xuất bao jumbo

Bao jumbo là loại bao bì kích thước lớn được làm từ nhựa PP (poly propylen) dệt với kích thước lớn và mức độ chịu lực cao. Bao jumbo là loại bao bì chuyên dụng để chứa đựng và luân chuyển hàng hóa (bao bì trung gian) với khối lượng lớn từ 500kg – 2500 kg.

Với đặc trưng là chứa đựng hàng hóa với khối lượng lớn, cần sự an toàn cao trong quá trình đóng hàng và vận chuyển đối với hàng hóa chứa đựng bên trong, môi trường nhà xưởng và an toàn đối với người lao động. Chính vì vậy, một sản phẩm bao jumbo chất lượng cần được sản xuất theo một quy trình tiêu chuẩn.

Bao jumbo là loại bao bì chuyên dụng đựng khối lượng hàng hóa lớn nên cần được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Bao jumbo là loại bao bì chuyên dụng đựng khối lượng hàng hóa lớn nên cần được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Là nhà cung cấp bao jumbo uy tín phục vụ ổn định cho các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Công Ty Bao Bì Louis xin được giới thiệu quy trình sản xuất bao jumbo như sau:

Hạt nhựa + phụ gia -> Tạo sợi (kéo chỉ) -> Dệt manh/ dệt đai -> Tráng manh (đối với bao có tráng) -> Cắt manh/ cắt đai -> In flexo (nếu có) -> May các bộ phận (thân bao, nắp bao, đáy bao) -> May ráp hoàn thiện -> Vệ sinh, thổi bụi -> Soi đèn kiểm tra tạp chất -> Gấp -> Đóng kiện.

Tỷ lệ hạt nhựa nguyên sinh trong sản xuất quyết định rất lớn đến chất lượng bao jumbo.

Tỷ lệ hạt nhựa nguyên sinh trong sản xuất quyết định rất lớn đến chất lượng bao jumbo.

Trong đó, để đảm bảo chất lượng đồng bộ thì nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa phải là hạt nhựa nguyên sinh đảm bảo chất lượng, bao jumbo chất lượng theo tiêu chuẩn Louispack được làm từ 95% hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ Trung Đông, Hàn Quốc.

  • Nhà cung cấp bao jumbo Louispack thực hiện kiểm tra chất lượng theo phương pháp “Step by Step”.
  • Từng công đoạn sẽ được kiểm tra bởi thiết bị và kiểm soát bởi QC.

Trong đó, các chi tiết sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt bởi thiết bị như:

  • Kiểm tra lực đứt sợi, lực đứt đai, độ giãn dài manh dệt, test UV.
  • Ngoài ra, sản phẩm bao jumbo Louispack sẽ được test hệ số an toàn 5:1 hoặc 6:1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Để sản phẩm bao jumbo đạt tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm, từng công đoạn cắt may cần được kiểm tra loại bỏ phế phẩm, chỉ thừa, sản phẩm hoàn chỉnh phải được thổi hơi và sau khi đóng kiện phải được bọc cẩn thận bởi manh PP dệt có tráng.
  • Đối với bao jumbo đựng thực phẩm, khi đi giao hàng Nhà cung cấp bao jumbo Louispack kiểm tra nghiêm ngặt về thùng xe tải, ngăn cách kiện bao jumbo với thùng xe trước khi chuyển đến Khách Hàng.
Sau khi thành phẩm bao jumbo được thổi bụi, chỉ thừa, kiểm tra tạp chất trước khi đóng kiện

Sau khi thành phẩm bao jumbo được thổi bụi, chỉ thừa, kiểm tra tạp chất trước khi đóng kiện

Với quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng bao jumbo như trên, nhà sản xuất bao jumbo Louispack đáp ứng các tiêu chuẩn như:

  • Tiêu chuẩn FSSC 22000.
  • Tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm của Bộ Y Tế.
  • Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm TUV của Châu Âu.

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Louis hiện đang là một trong những nhà cung cấp bao jumbo uy tín nhận được sự đánh giá cao nhất từ Khách Hàng cho những yếu tố trên. Vì vậy, sản phẩm bao jumbo của Louispack đã được sự tín nhiệm trong nhiều năm qua của các thương hiệu hàng đầu như Vinamilk, Vinacafe, Dawu…

Tags: