Giới thiệu bao jumbo

1. Bao jumbo là gì ?

 • Bao jumbo là loại bao bì kích thước lớn được làm từ nhựa PP (poly propylen) dệt với kích thước lớn và mức độ chịu lực cao.
 • Bao jumbo là loại bao bì chuyên dụng để chứa đựng và luân chuyển hàng hóa (bao bì trung gian) với khối lượng lớn từ 500kg – 2500 kg.
Bao jumbo là loại bao bì kích thước lớn, tải trọng cao, còn gọi là bao bì trung gian linh hoạt

Bao jumbo là loại bao bì kích thước lớn, tải trọng cao, còn gọi là bao bì trung gian linh hoạt

2. Tên gọi chính thức của bao jumbo

 • FIBC – viết tắt của Flexible Intermediate Bulk Container là tên gọi chính thức của sản phẩm bao bì tải trọng lớn, chứa đựng linh hoạt này.
 • Tuy nhiên, chúng còn được gọi với nhiều tên gọi khác như bulk bag, big bag, ton bag, jumbo bag…
 • Tại Việt Nam, bao jumbo là tên gọi phổ biến nhất cho loại bao bì này. Tuy nhiên một số người dùng theo thói quen vẫn gọi với nhiều tên gọi như: bao big bag, bao 1 tấn, bao 500kg, bao container…

3. Cấu tạo bao jumbo

Một bao jumbo tiêu chuẩn thường được cấu tạo bởi 4 phần chính : vải thân, miệng bao, đáy bao và đai. Trong đó:

 • Vải thân bao jumbo: thường ở 2 dạng, thân vuông (may ráp từ 4 manh vải) và thân tròn (dạng ống tròn). Tùy theo tính chất sản phẩm và tải trọng chứa đựng mà vải thân bao jumbo có định lượng phù hợp từ 140gr/m2 – 220 gr/m2, có tráng hoặc không tráng.
 • Miệng bao jumbo: Tùy theo tính chất sản phẩm chứa đựng và cách thức đóng hàng vào bao mà miệng bao có 3 dạng : ống nạp, nắp trùm và nắp mở 3 biên. Các chi tiết trên miệng bao thường có định lượng vải mỏng từ 95 – 120 gr/m2, do chỉ có tác dụng che đậy, không có tác dụng chịu lực.
 • Đáy bao jumbo: tùy theo tính chất sản phẩm và cách thức lấy hàng ra khỏi bao jumbo mà đáy bao được thiết kế ở một trong 2 dạng là đáy đóng và đáy xả.
 • Đai (quai) : được dệt từ nhựa PP với mật độ dệt cao tạo ra lực đứt lớn. Tùy theo tải trọng chứa đựng của bao mà nhà sản xuất bao jumbo sẽ sử dụng đai có lực đứt phù hợp từ 750kg – 2500kg. Với các bản đai rộng 4cm, 5cm, 7cm, 10cm. Đai được may vào bao jumbo để tạo thành 4 quai nâng hoặc 2 quai cẩu.

Ngoài ra, một số trường hợp trên bao jumbo có những chi tiết khác như: vách ngăn chống phình, túi tài liệu dùng để chứa đựng các tài liệu liên quan đến sản phẩm bên trong bao. Trên mỗi bao đều có tem hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bao jumbo

Các chi tiết cấu tạo bao jumbo được thiết kế linh hoạt bởi nhà sản xuất để phù hợp với sản phẩm chứa đựng

Các chi tiết cấu tạo bao jumbo được thiết kế linh hoạt bởi nhà sản xuất để phù hợp với sản phẩm chứa đựng

4. Ưu điểm của bao jumbo

 • Dùng để chứa đựng hàng hóa từ 500kg – 2500kg với phương thức đóng và xả hàng nhanh chóng, tạo hiệu quả cao trong sản xuất.
 • Vận chuyển nhanh chóng, an toàn bởi hệ thống xe nâng và cẩu trục, tiết kiệm chi phí nhân công.
 • Bảo quản tốt hàng hóa lưu kho theo thời gian, ngoài ra việc lưu trữ bằng bao jumbo giúp cho kho hàng trở nên chuyên nghiệp, tiết kiệm không giandễ kiểm soát hàng hóa.

5. Ứng dụng

Với những ưu điểm trên bao jumbo được ứng dụng ngày càng phổ biến ở các lĩnh vực sau:

 • Nông sản: bao jumbo đựng gạo, big bag đựng cà phê, bao jumbo đựng tiêu, bao jumbo đựng bột mì…
 • Hóa chất và khoáng sản cũng là 2 lĩnh vực ứng dụng bao jumbo rất nhiều như: bao jumbo đựng titan, bao jumbo đựng bột oxit, cao lanh, bột đá
 • Bao jumbo còn được sử dụng để chứa đựng nguyên vật liệu chế biến thực phẩm như: bao jumbo đựng đường, bao jumbo đựng bột sữa, bao jumbo đựng bột café
 • Trong lĩnh vực xây dựng, bao jumbo dùng để luân chuyển vật liệu như: đất, cát, xi măng…Ứng dụng bao jumbo để gia cố chân công trình cũng được sử dụng hiệu quả nhiều năm qua.

Ngoài ra, Bao jumbo còn giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất công nghiệp như bao jumbo đựng bùn thải, phế nhôm, phôi nhựa, hạt nhựa

Bao jumbo đựng bột mì xuất khẩu với tải trọng từ 650kg – 850kg

Bao jumbo đựng bột mì xuất khẩu với tải trọng từ 650kg – 850kg

Tại Việt Nam, Công Ty CP Bao Bì Louis là đơn vị sản xuất và cung ứng bao jumbo hàng đầu. Với quy trình sản xuất chất lượng cao được kiểm soát theo tiêu chuẩn Mỹ & Châu Âu. Sản phẩm bao jumbo của Louispack luôn đảm bảo hệ số an toàn 5:1 hoặc 6:1 theo ISO 21898 của Châu Âu. Ngoài ra, sản phẩm bao jumbo của Louispack đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm FSSC 22000. Chính vì vậy, Louispack là nhà cung cấp bao jumbo chiến lược của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Vinamilk, TTC, Vina Café, Dawu, Fococev…

Hãy gọi ngay cho Chúng Tôi qua hotline 0933 707 789 để nhận được sự tư vấn tốt nhất về thiết kế bao jumbo phù hợp với sản phẩm và nhu cầu của Quý Khách Hàng.

CÔNG TY BAO BÌ LOUIS

NHÀ CUNG CẤP BAO JUMBO CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM