Bao jumbo chịu lực tốt, bền chắc do đâu ?

Bao jumbo là loại bao bì kích thước lớn chuyên dụng để đựng các sản phẩm ở tải trọng cao từ 500kg – 2500kg. Chính vì vậy người sử dụng bao jumbo thường đặc biệt quan tâm đến sự an toàn, mức độ chịu lực và bền chắc của bao.

Trong đó có không ít Khách Hàng nhận định rằng:  “bao jumbo càng dày, càng nặng sẽ chịu lực càng tốt và bền chắc hơn”.

Bao jumbo chất lượng là loại bao không cần vải dày nhưng vẫn chịu được tải trọng cao

Bao jumbo chất lượng là loại bao không cần vải dày nhưng vẫn chịu được tải trọng cao

nhà cung cấp bao jumbo chất lượng chuyên phục vụ các thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Nhật BảnCông ty Bao Bì Louis xin đưa ra một số phân tích sau:

  • Mỗi nhà máy bao jumbo sẽ được thiết kế một chuẩn máy móc thiết bị riêng hướng đến một tầng chất lượng bao jumbo nhất định đáp ứng một mức độ nhu cầu của Khách Hàng. Trong đó, có nhóm Khách Hàng yêu cầu bao jumbo chất lượng, có Khách Hàng mong muốn bao jumbo giá rẻ, cũng có Khách Hàng đòi hỏi bao jumbo tái sử dụng nhiều lần…
  • Bao big bag được sản xuất bởi hạt nhựa PP (poly propylene). Mỗi nhà máy bao jumbo sẽ có cách thức phối trộn nguyên vật liệu khác nhau. Về nguyên lý, tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh càng cao thì lực đứt của sợi dệt càng lớn. Tuy nhiên, để sản xuất bao jumbo giá rẻ một số nhà cung cấp bao jumbo sử dụng một tỷ lệ hạt nhựa tái sinh hoặc bột đá làm chất độn, khi đó mức độ chịu lực của sợi dệt sẽ giảm đi và để đựng được tải trọng cao, bao jumbo cần phải dày hơn.
  • Khi sử dụng hạt nhựa tái sinh và các chất độn để giảm giá thành. Tỷ lệ hạt nhựa nguyên sinh càng ít thì độ bền cơ học của sợi dệt ngày càng giảm, độ dãn dài của manh dệt cũng giảm. Vì thế mức độ chịu lực và độ bền của bao cũng sẽ giảm đi.
  • Hạt nhựa PP nguyên sinh là loại hạt không độc tố và có độ bền cơ học cao. Tuy nhiên khi đã tái chế thành phần hạt sẽ chứa các tạp chất không kiểm soát được. Vì thế sẽ ảnh hưởng đến mức độ an toàn của bao, đặc biệt là bao jumbo đựng thực phẩm.
  • Ngoài ra, các tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình sản xuất như tạo sợi, dệt vải, tráng, may đều ảnh hưởng tới mức độ chịu lực và bền chắc của bao.
Bao jumbo chất lượng làm từ nhựa nguyên sinh thường có độ bóng cao, độ dãn dài tương đối lớn

Bao jumbo chất lượng làm từ nhựa nguyên sinh thường có độ bóng cao, độ dãn dài tương đối lớn

Từ những phân tích trên cho thấy, nhận đinh “bao jumbo càng dày, càng nặng thì chịu lực tốt và bền chắc hơn” , chỉ đúng khi các sản phẩm bao jumbo được sản xuất với cùng tỷ lệ phối trộn nguyên liệu, cũng như dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn như nhau. Một bao big bag có tỷ lệ nguyên liệu tái sinh, bột đá cao, dù có dày và nặng hơn nhưng hệ số an toàn vẫn thấp hơn một bao big bag làm từ nhựa nguyên sinh.

Nhà cung cấp bao jumbo Louispack chuyên sản xuất bao jumbo chất lượng cao, tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu

Nhà cung cấp bao jumbo Louispack chuyên sản xuất bao jumbo chất lượng cao, tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu

Đối với nhà cung cấp bao jumbo Louispack, tỷ lệ phối trộn nguyên vật liệu lên đến 95% hạt nhựa nguyên sinh cùng 5% các chất phụ gia cần thiết. Nguyên liệu trên được sản xuất với dây chuyền tiêu chuẩn, hệ thống máy móc thiết bị chủ yếu của Ấn Độ, Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Vì thế đối với tiêu chuẩn bao jumbo của Louispack, chỉ cần vải dệt ở định lượng 140gr/m2, bao jumbo có thể đựng được 1 tấn ở hệ số an toàn 5:1. Ngoài ra tất cả các sản phẩm bao jumbo của Louispack đều đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc thực phẩm theo hệ thống đánh giá FSSC 22000.